Bản tin công nghệ / Content marketing

Content marketing

Để giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận được khách hàng tốt hơn ở môi trường trực tuyến thì việc chuẩn bị các tài sản kỹ thuật số là hết sức quan trọng, trong đó website chính là một trong những sản phẩm cốt lõi. Với sự phát triển web ngày càng hiện đại, doanh nghiệp có thể làm rất nhiều thứ để đưa các dịch vụ, sản phẩm của mình tiếp cận được khách hàng tốt hơn.

Xây dựng nội dung tốt chính là một trong những tiêu chí cần thiết để giúp cho website của bạn truyền tải được những thông điệp quan trọng đến với khách hàng, cũng như giúp khách hàng có thể hiểu được tốt hơn những ưu điểm nổi bật mà sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mang lại.

Để làm tốt được điều đó thì bạn cần biết được cách viết bài chuẩn SEO. Đây là một trong những khái niệm tương đối quan trọng nếu bạn muốn đưa thương hiệu của bạn tiếp cận với Google (hay nói cách khác đó là khi bạn muốn Google đánh giá tốt website của bạn). Vậy viết bài chuẩn SEO là gì? Làm sao để thuê dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín và tin cậy? Hãy cùng tìm hiểu với TSC Global bạn nhé!

Thế nào là một bài viết chuẩn SEO?

SEO (Search Engine Optimisation) là một trong những hoạt động khá quan trọng trong lĩnh vực Online Marketing (Tức là tập hợp tất cả những hoạt động trực tuyến để đẩy mạnh nhận diện thương hiệu). Tính đến thời điểm hiện tại, Google có đến hơn 200 tiêu chí để đánh giá một website có chuẩn SEO hay không, và trong đó, Google luôn đánh giá cao những website có sự đầu tư về bài viết chuẩn SEO, và nhất là phải đi sâu vào nhu cầu của người đọc.

SEO là gì?

Nói một cách đơn giản thì SEO chính là một trong những hoạt động giúp thăng hạng website trên trang tìm kiếm Google thông qua những từ khóa. Bạn phải tối ưu từ khóa tìm kiếm để có được thứ hạng cao trên Google. Điều đó cần đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức để thấy được hiệu quả. Bài viết chuẩn SEO là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, bởi vì khi Google đánh giá bài viết của bạn không tốt, thì điều đó có nghĩa là website của bạn cũng không tốt.

Tại sao viết bài chuẩn SEO lại quan trọng?

Nếu bạn từng làm SEO sẽ biết rằng Google chỉ có thể đọc được trang web dưới dạng ký tự (tức là text). Vì thông thường người dùng tìm kiếm thông tin dưới dạng từ khóa cững bằng ký tự, Google sẽ đọc những từ khóa đó và tìm kiếm các trang web có đăng tải nội dung liên quan để trả về cho người dùng. Viết lách không phải là công việc dễ dàng, mà viết lách để vừa được Google đánh giá cao, vừa có thể tiếp cận được với người dùng thì lại càng khó khăn hơn nữa. Dưới đây là một số những nguyên nhân khiến cho bạn nên biết cách để viết một bài viết chuẩn SEO như:

  • Tiêu chuẩn bài viết được quy định bởi Google, vì thế đây là bước đầu tiên để Google có thể hiểu được nội dung của bạn đang truyền đạt điều gì.
  • Bài viết tốt sẽ có cơ hội nâng cao thứ hạng trên trang tìm kiếm của Google. Đây chắc chắn là điều mà bất kỳ website nào cũng muốn đạt đến.
  • Càng đem lại nhiều giá trị vô bài viết thì sẽ giúp cho bạn có cơ hội tiếp cận được khách hàng tốt hơn. Thậm chí là có thể giúp chuyển đổi được hành động (conversion) ngay trên website của mình.

Bài viết chuẩn SEO cần đạt những tiêu chí gì?

Các tiêu chí để Google có thể đánh giá bài viết đạt chuẩn SEO thì rất nhiều, và dưới đây là các bước cơ bản để bài viết của bạn có được thứ hạng tốt trên trang tìm kiếm:

Nghiên cứu từ khóa

Từ khóa cần hướng đến nhu cầu tìm kiếm của người dùng và có lượng tìm kiếm (search volume). Đừng tìm những từ khóa không có search volume cho dù chúng có giống với lĩnh vực mà website của bạn đang hoạt động như thế nào (vì đơn giản là không ai tìm kiếm những từ khóa này cả).

Chèn từ khóa vào trong bài viết

Có hai loại từ khóa trong một bài viết: từ khóa chính và từ khóa phụ. Từ khóa chính là từ khóa mà bài viết đang muốn hướng đến, từ khóa phụ là từ khóa bổ trợ thêm cho từ khóa chính. Từ khoá chính và phụ nằm trong title, thẻ <h1>, <h2>, <h3>,… đoạn sapo đầu bài (hoặc 100 ký tự đầu), đoạn kết bài (hoặc 100 ký tự cuối). Đặc biệt bạn không nên cố gắng nhồi nhét từ khóa mà phải chèn thật tự nhiên.

Mức độ độc quyền

Bài viết đạt 100% chất lượng độc quyền (bạn có thể kiểm tra chất lượng độc quyền của bài viết bằng nhiều công cụ, chúng tôi khuyên bạn nên dùng smallseotools.com để kiểm tra xem bài viết có bị đạo văn hay không).

Tiêu đề và nội dung chính

Bài viết cần phải đảm bảo tiêu đề tạo nên sự hấp dẫn cho người đọc, nội dung cũng phải cung cấp những thông tin có giá trị để người đọc có thể hiểu được nội dung và thông điệp chính về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

Tất nhiên nếu tiêu chuẩn bài viết SEO có sẵn rồi thì bạn có thể tự viết bài chuẩn SEO được, thế nhưng nếu như bạn phải viết một số lượng bài viết lớn để đẩy từ khóa trong thời gian ngắn thì chắc chắn sẽ không thể nào có đủ thời gian và công sức. Vì thế những dịch vụ viết bài chuẩn SEO ra đời để giải quyết cho bạn được bài toán cung cấp những nội dung chuẩn SEO trong thời gian nhanh chóng nhất có thể.

Tiết kiệm thời gian và công sức của doanh nghiệp

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO sẽ giúp giải quyết được cho bạn rất nhiều vấn đề để cho doanh nghiệp có thể tập trung vào lĩnh vực kinh doanh của mình.

Tiếp cận các phương pháp mới và hiệu quả nhất từ đội ngũ xây dựng nội dung

Đội ngũ xây dựng nội dung từ các dịch vụ chuyên nghiệp luôn không ngừng nâng cao năng lực và các kiến thức của mình để từ đó có thể đem lại những bài viết thực sự hiệu quả, có giá trị với người dùng.

Có thể phát triển chiến lược kinh doanh lâu dài

“Content is king” là một trong những tiêu chí để xây dựng một chiến lược online marketing thành công. Hay nói cách khác, mọi hoạt động digital marketing đều xoay quanh sự phát triển nội dung. Không chỉ riêng gì SEO mà facebook ads, google ads đều cũng cần có chiến lược nội dung để phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp của mình.

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Nếu so sánh với chi phí tiền lương mà bạn bỏ ra để thuê một nhân viên viết nội dung cho website so với khi thuê một dịch vụ viết bài thuê ngoài thì rõ ràng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Bởi vì đa phần các dịch vụ này sẽ nhận viết bài theo từng gói bài viết và luôn cố định một mức chi phí. Trong khi so với việc thuê người thì ngoài tiền lương ra thì chủ doanh nghiệp vẫn phải trả thêm tiền bảo hiểm, và tăng lương định kỳ theo từng tháng.

Quy trình triển khai chiến lược nội dung chuẩn SEO từ TSC Global

Công ty TSC Global hân hạnh là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ digital marketing với sự cập nhật công nghệ mới nhằm giúp cho các doanh nghiệp có thể cung cấp được những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Đối với quy trình viết bài chuẩn SEO, TSC Global luôn cam kết giao bài đúng hẹn. Mỗi bài viết đều phải thông qua kiểm duyệt ít nhất 2 lần để có thể mang đến cho khách hàng những bài viết chất lượng nhất, theo sát được nhu cầu của khách hàng. Quý doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm với tiến độ của mỗi dự án sản xuất nội dung luôn đảm bảo về mặt thời gian.

Để có thể làm rõ hơn quy trình triển khai nội dung của TSC Global, dưới đây là từng bước cơ bản để thực hiện điều đó:

  • Tiếp cận và phân tích nhu cầu của khách hàng.
  • Nghiên cứu lĩnh vực kinh doanh và các đối thủ trong ngành
  • Xây dựng bộ từ khóa chiến lược, giúp khách hàng nhanh chóng đạt thứ hạng trên Google
  • Triển khai chiến lược nội dung, bao gồm chiến lược tổng thể và kế hoạch chi tiết.
  • Đo lường và theo dõi hiệu quả nội dung
  • Nghiệm thu và báo cáo cho khách hàng

Liên hệ với TSC Global hôm nay để chúng tôi bắt đầu nghiên cứu chiến lược kinh doanh và có thể xây dựng nội dung thu hút nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0916.47.11.47